Chào mọi người, sau thời gian sử dụng Plugin WP Rocket thấy rất ưng ý thì hôm nay mình quết định chia sẻ cho mọi người Plugin WP Rocket miễn phí (Bản này là bản INFINITE không giới hạn website chứ không phải bản nulled). Cùng Võ Mạnh Kiên tìm hiểu nhé.

WP Rocket là gì?

WP Rocket là WordPress plugin cache (tạo bộ nhớ đệm) giúp cho website của bạn load nhanh hơn với chỉ vài click đơn giản.

WP Rocket là gì?
WP Rocket là gì?

Đây cũng là plugin cache được sử dụng nhiều nhất hiện nay, bạn đang tự hỏi tại sao ư. Đơn giản vì nó quá dễ để sử dụng, chỉ với vài click là bạn đã cài đặt xong rồi.

WP Rocket sẽ giúp website của bạn tăng tốc trung bình lên tới 80% so với trước khi sử dụng, một con số ấn tượng đúng không nào.

Tính năng WP Rocket

Cùng ngó qua tính năng của plugin này nhé, để xem nó có thực sự đáng giá không nào.

Tính năng WP Rocket
Tính năng WP Rocket

Trên đây là bảng so sánh tính năng với một số plugin cache phổ biến hiện nay.

Điểm nổi bật là dễ dàng cài đặt.

Tiếp theo là hầu như những tính năng cần thiết thì đã được WP Rocket mang vào hết rồi, bạn cũng không cần thiết phải sử dụng plugin nào khác cho những việc nó đã làm được.

Nói về tính năng Preloading, tính năng này sẽ giúp bạn tải trước nội dung trang web từ những link có sẵn trên trang. Mình sẽ giải thích rõ hơn ở phần hướng dẫn sử dụng WP Rocket bên dưới.

WP Rocket có thêm tính năng tự động tối ưu database cho bạn, sẽ dọn dẹp những phần thừa để website của bạn chạy nhanh hơn.

Ngoài ra thì còn nhiều tính năng hữu ích khác như tự động tối ưu Google Fonts, Lazyload, CDN, … Bạn có thể tham khảo thêm nhiều tính năng nữa tại đây.

Kể từ phiên bản WP Rocket 3.7 trở đi thì có vô số cải tiến đáng giá, có 2 tính năng nổi bật nhất là:

  • Delay of JavaScript Execution
  • Preload Links

Giá WP Rocket

Giá WP Rocket
Giá WP Rocket

Như bạn có thể thấy trên ảnh, với những tính năng vô cùng hữu ích thì plugin này có giá cũng không hề rẻ chút nào.

Với gói thấp nhất là 49$ cho 1 website và 1 năm sử dụng. Cám ơn Tinohost đã tài trợ plugin này

WP Rocket INFINITE
WP Rocket INFINITE

Vì là bản quyền nên bạn hoàn toàn có thể tự cập nhật phiên bản mới nhất của plugin này mà không cần phải tải nhiều lần rồi update thủ công đâu nhé.

Tải về WP Rocket miễn phí

Bạn có thể tải ngay plugin này bằng cách click vào link bên dưới và điền email vào và sau đó mình sẽ gửi cho bạn plugin này nhé.

TẢI NGAY WP ROCKET MIỄN PHÍ

Cách sử dụng WP Rocket hiệu quả

Mình sẽ giới thiệu cách sử dụng cơ bản để bạn có thể tự cài đặt cho mình, và mình cũng share cho bạn file cài đặt. Mình đã cài đặt sẵn và bạn chỉ cần import vào là có thể sử dụng được mà không cần phải cài đặt nhiều nữa. File cài đặt mình đã để kèm trong file tải plugin khi gửi email cho bạn rồi nhé.

Để có thể cải thiện tối đa hiệu năng của website thì mình khuyên nên sử dụng VPS để chạy WordPress, mình đã hướng dẫn cài WordPress trên VPS Vultr bạn có thể xem qua.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn một số phần nâng cao, còn cơ bản thì đã quá dễ rồi nên mình không hướng dẫn nữa nhé.

Delay of JavaScript Execution ( Trì hoãn thực thi JavaScript)

Đây là tính năng vô cùng hữu ích, nó sẽ giúp một phần Javascript của website sẽ tải sau khi trang web được load ra. Vì không phải lúc nào những đoạn JS này cũng cần được tải đầu tiên.

Sau khi bạn cài đặt xong plugin thì bạn vào phần File Optimization > Delay JavaScript execution

Và bật option này lên như hình bên dưới là được

Trong này đã có sẵn rất nhiều đoạn JS bên thứ ba rồi, nếu bạn sử dụng cái nào chưa có trong này thì có thể cho thêm vào sau đó lưu lại nhé

Delay of JavaScript Execution
Delay of JavaScript Execution
  • Google Analytics
  • Facebook Pixel
  • Google Recaptcha
  • Google Tag Manager

Nếu sau khi bạn bật tính năng này mà website của bạn bị lỗi do một đoạn JS nào đó cần được tải trước thì bạn có thể xóa nó là được nhé.

Hiệu quả sau khi bật Delay of JavaScript Execution

Bạn hãy nhìn xem kết quả trước và sau khi bật Delay of JavaScript Execution xem có gì khác biệt không nào. Điểm số đã được cải thiện một cách bất ngờ.

Từ 46 điểm giờ đây đã lên được tới 86 điểm trên PageSpeed Score Mobile.

Trước khi bật Delay of JavaScript Execution
Trước khi bật Delay of JavaScript Execution
Sau khi bật Delay of JavaScript Execution
Sau khi bật Delay of JavaScript Execution

Đây cũng chỉ là điểm số tham khảo thôi, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nữa. Nhưng khẳng định rằng tính năng này sẽ giúp cải thiện điểm số của bạn đáng kể đó.

Nếu bạn sử dụng tính năng này và có cải thiện điểm số thì nhớ comment chia sẻ cho mọi người biết nhé.

Preload Links

Thêm một tính năng hay ho nữa, như mình đã nói ở trên thì tính năng này sẽ giúp trải nghiệm khách hàng được nâng lên một tầm mới. Tương tự như tính năng preload của NextJS.

Bạn có thể hiểu đơn giản đó là, nó sẽ tải trước những link có trên một trang mà người dùng truy cập vào. Khi người dùng nhấn vào link đó thì nó dã được load về rồi, vậy nên tốc độ load gần như bằng 0.

Còn nếu bạn muốn tìn hiểu kỹ hơn thì có thể tham khảo tại Mozilla nhé.

À bạn đang nghĩ nếu tải trước hết thì lại nặng đúng không, đừng lo vì WP Rocket có cơ chế dự đoán để tải những link phù hợp. Nhưng tất nhiên không phải lúc nào cũng đoán đúng, nhưng trên 80% là cũng tốt rồi đúng không nào.

Vậy sử dụng Preload ở đâu?

Bạn hãy vào tab Preload > Preload Links bật nó là là xong.

Preload Links
Preload Links

Ở bên dưới bạn sẽ thấy được 2 lựa chọn đó là Prefetch DNS RequestsPreload Fonts, chức năng này giúp website tải trước những phần quan trọng như font chữ hoặc file gì đó quan trọng từ DNS.

Preload options
Preload options

Lợi ích của nó từ việc tải trước font thì bạn sẽ khắc phục được cảnh bảo của google như ảnh bên dưới

Preload Fonts
Preload Fonts

Import cài đặt từ file

Để import cài đặt từ file json thì bạn vào tab Tools chọn vào phần Import settings và chọn file setting json mình gửi kèm trong file hoặc từ file nào đó của bạn khi bạn chuyển site hoặc sao chép sang một file khác nhé.

Import cài đặt từ file
Import cài đặt từ file

Q&A câu hỏi hường gặp

WP Rocket là gì?

WP Rocket là WordPress plugin cache (tạo bộ nhớ đệm) giúp cho website của bạn load nhanh hơn với chỉ vài click đơn giản.

WP Rocket này có phải bản nulled không?

Bản này là bản INFINITE không giới hạn website chứ không phải bản nulled nhé

WP Rocket giúp gì cho Website của tôi?

WP Rocket sẽ giúp website của bạn tăng tốc trung bình lên tới 80% so với trước khi sử dụng.

Cấu hình WP Rocket có dễ không?

Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vài click là đã cài đặt và cấu hình xong.

Tải WP Rocket ở đâu?

Mình share WP Rocket miễn phí bản quyền, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Kết luận

Như vậy là mình đã giới thiệu đến bạn plugin WP Rocket thần thánh rồi, và cũng chia sẻ WP Rocket miễn phí cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể để lại comment bên dưới hoặc join vào group để cùng thảo luận nhé.

Chúc bạn thành công.